ชุดไทยโบราณ

ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด กับ ชุดไทยแต่งงาน ตัดสำเร็จ ข้อดีข้อเสียต่างกันอย่างไร

เจ้าบ่าว-เจ้าสาวหลายคนกำลังลังเลว่าจะเลือกชุดไทยวิวาห์ที่เป็น ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด หรือ ชุดไทยแต่งงาน แบบตัดสำเร็จ ดี ซึ่งก่อนที่จะเลือกนั้นต้องรู้ก่อนว่าแต่ละแบบมีข้อดีและข้อเสียต่างกันอย่างไร หุ่นอย่างเราเหมาะสมกับชุดแบบไหน วันนี้เราขอพูดถึงข้อดีข้อเสียของชุดไทยแต่ละแบบให้ฟังกันค่ะ

ชุดไทยวิวาห์โบราณ

สารบัญ

ข้อดีของ ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด

หลายท่านคงจะชื่นชอบและมีความฝันอยากสวมใส่ ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด ในวันสำคัญๆอย่างเช่น วันแต่งงานของตัวเอง ข้อดีของชุดไทยโบราณแบบนุ่งสดมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

1. สำหรับเจ้าสาวที่ไม่สูง

ชุดไทยแบบนุ่งสด

ควรเลือกชุดไทยโบราณแบบนุ่งสด เพราะชุดไทยเจ้าสาวแบบตัดสำเร็จจะไม่สามารถปรับแก้ความยาวของผ้านุ่งได้ แต่ชุดไทยโบราณแบบนุ่งสดสามารถปรับความยาวของผ้าให้พอดีกับตาตุ่มได้

2. เหมาะกับเจ้าสาวทุกไซส์

เพราะ ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด เป็นการใช้ผ้าทั้งผืนมานุ่ง ซึ่งผ้าที่ใช้นุ่งสดนั้นจะมีความยาวตั้งแต่ 320 cm เป็นต้นไป เจ้าสาวไซส์ไหนๆก็ใส่ได้

3. ชุดไทยโบราณ มีความคลาสสิก

ชุดไทยเลียนอย่างโบราณ

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย เมื่อย้อนกลับมาดูรูปงานแต่งงานในวันวาน เราจะไม่รู้สึกเอาท์ ไม่รู้สึกตกเทรนด์ เนื่องจากชุดไทยเลียนอย่างโบราณมีความคลาสสิก เพราะยังคงลีลาลวดลายโบราณเป็นพื้นฐาน ซึ่งชุดไทยเลียนอย่างโบราณเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริง และจะอยู่คู่ประเทศไทยเราตลอดไปค่ะ

4. ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด ส่วนใหญ่มีราคาต้นทุนที่สูงกว่า

สะพักชุดไทยโบราณ

ชุดไทยโบราณ มีราคาต้นทุนที่สูงกว่า ชุดไทยแต่งงาน สมัยนิยม แบบตัดสำเร็จ ทั่วๆไป เพราะวัสดุที่ใช้มีราคาสูงและแต่ละชิ้นงานมีความปราณีตละเอียดอ่อนต้องใช้เวลาในการทำนานเป็นหลายๆเดือนกว่าจะได้ชิ้นงานมาหนึ่งชิ้น แต่ราคาเช่าอาจจะเท่าหรือใกล้เคียงกัน ดังนั้นเมื่อราคาเช่าใกล้เคียงกันแนะนำให้เลือกชุดไทยโบราณแบบนุ่งสดค่ะ

5. ชุดไทยโบราณมีสีสันที่สวยแปลกตา

ชุดไทยผ้าลายอย่าง

สวยแปลกตาคือสวยแบบว้าว ไม่ค่อยพบเห็นแบบเกลื่อนๆทั่วๆไปค่ะ มีความไม่ซ้ำใคร

6. ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด จะเข้ารูปดูเป็นธรรมชาติอย่างการนุ่งผ้าแบบไทยมากกว่า

แต่เจ้าสาวต้องเลือกร้านให้ดีนะคะ บางร้านช่างไม่ได้ชำนาญอาจจะนุ่งไม่เข้ารูปก็ได้ค่ะ

7. ช่วยจรรโลงมรดกแห่งสยามประเทศ

ชุดไทยโบราณหญิง

เจ้าสาว-เจ้าบ่าว ที่นุ่ง ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด ยังช่วยจรรโลงมรดกแห่งสยามประเทศ สืบทอดเอกลักษณ์ของชาติไม่ให้สูญหาย ทำให้คนในรุ่นใหม่ได้เห็นและจดจำจะได้ไม่ลบเลือนสูญหายไปค่ะ

ข้อเสียของ ชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด

การนุ่งชุดไทยโบราณแบบนุ่งสด มีข้อเสียอยู่บ้างแต่ก็ไม่เยอะค่ะ ซึ่งถ้าเจ้าสาวหาร้านที่มีผลงานให้เห็นก็จะไม่เจอปัญหาเหล่านี้ค่ะ

1. ชุดอาจจะไม่เข้ารูป

การนุ่งผ้านุ่ง

หากช่างนุ่งชุดไม่มีความชำนาน ชุดจะไม่เข้ารูปดูไม่สวย

2. ต้องให้ช่างนุ่งชุดของร้านเวดดิ้งไปนุ่งให้

เจ้าสาวไม่สามารถนุ่งเองได้ บางร้านอาจเก็บค่าบริการนุ่งชุด บางร้านอาจจะฟรีทั่วประเทศ แต่หากเป็นเจ้าสาวต่างจังหวัดอาจต้องมีค่าเดินทางและมีที่พักให้ช่างค่ะ

ข้อดีของ ชุดไทยแต่งงาน แบบตัดสำเร็จ

ชุดไทยแต่งงาน แบบตัดสำเร็จ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นชุดไทยสมัยนิยม มีความทันสมัยตามเจ้าสาวนิยมในช่วงเวลานั้นๆ

1. เจ้าสาวสามารถนำชุดไปนุ่งด้วยตัวเองได้ในวันงาน

ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเพิ่มเติม

2. สำหรับเจ้าสาวที่สูงโปร่งชุดจะเข้ารูปสวยงาม

เจ้าสาวที่สูงโปร่งใส่ชุดไทยแบบไหนก็ดูสง่างาม สามารถเลือกตามความชอบได้เลยค่ะ

3. ไม่ต้องกลัวว่าผ้านุ่งจะหลุด

ว่าที่เจ้าสาวบางท่านอาจจะเคยได้ยินว่าการนุ่งสดผ้านุ่งชอบหลุด เราขอตอบว่าไม่จริงเลยค่ะ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วทางร้านเวดดิ้งที่มีความชำนาญจะเซฟตัวเองอยู่แล้ว จะมีการเย็บกลึงแบบแน่นหนาไม่หลุดแน่นอนค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเลือกแบบที่เจ้าสาวมั่นใจและสบายใจที่สุดค่ะ

ข้อเสียของ ชุดไทยแต่งงาน แบบตัดสำเร็จ

เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียด้วยกันทุกแบบ มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

1. หากเจ้าสาวไม่สูง

ชายผ้านุ่งหรือกระโปรงจะกองที่พื้น เพราะชุดไทยแต่งงานแบบตัดสำเร็จจะไม่สามารถเก็บชายผ้าขึ้นได้

2. ชุดมีโอกาสเอาท์หรือตกเทรนด์

ชุดไทยแต่งงานแบบตัดสำเร็จ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นชุดไทยสมัยนิยม เมื่อเวลาผ่านไปเทรนด์ชุดไทยแต่งงานเปลี่ยนไป ย้อนกลับมาดูรูปจะรู้สึกว่าชุดเราตกเทรนด์

3. ชุดไทยแต่งงานแบบตัดสำเร็จ จะสวยแต่ไม่ว้าว

ไม่ดูสวยแปลกตาเหมือนชุดไทยโบราณ แบบนุ่งสด

4. ชุดไทยแต่งงานสมัยนิยมแบบตัดสำเร็จ บางชุดปักทั้งตัวไม่สามารถแก้ไซส์ได้

หากเจ้าสาวใส่ไม่พอดีตัวจะดูไม่สวย เพราะฉะนั้นหากเจ้าสาวชอบชุดไทยแต่งงานแบบสมัยนิยมที่ปักทั้งตัวจริงๆ ต้องหาร้านที่มีไซส์เราเท่านั้น และต้องรีบจับจองแต่เนิ่นๆนะคะเพราะหากช้าชุดอาจหลุดลอยไปได้จ้า

 

สรุป

ว่าที่เจ้าสาวจะเลือกชุดไทยวิวาห์แบบไหนนั้น สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ความมั่นใจ ความสบายใจ ของตัวว่าที่เจ้าสาวเอง นี่เป็นเพียงมุมของเจ้าสาวรุ่นพี่และเจ้าของร้านชุดไทยแบบนุ่งสดอย่างเรา ซึ่งเราเคยพลาดมาแล้วเพราะด้วยความไม่สูงแต่ดันเลือกชุดไทยแบบตัดสำเร็จ และเชื่อพนักงานที่แนะนำบอกว่าชุดไทยนุ่งสดคนไม่สูงใส่ไม่ได้ เดินไปเดินมาจะเหยียบผ้านุ่งหลุดได้ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะทางร้านนั้นไม่ได้เป็นร้านแบบนุ่งสดโดยเฉพาะ จึงไม่รู้เทคนิคการนุ่งสดที่แท้จริง อย่างไรก็ตามขอให้เจ้าสาวทุกคนสวยที่สุดในวันที่สำคัญที่สุดนะคะ

ร้านชุดไทยวิวาห์โบราณแบบนุงสด ที่มีเทคนิคการนุ่งแบบเฉพาะของทางร้าน ไม่หลุดแน่นอน นุ่งชุดเข้ารูป ชายผ้าไม่กองลากพื้น ใครกำลังกังวัลกับปัญหาเหล่านี้มาหาเราค่ะ ชุดไทยโบราณKARAKATE เรายินดีให้บริการ

ทางร้านชุดไทยวิวาห์โบราณการเกตุนั้นใส่ใจทุกรายละเอียด ทำการปักสะพักอย่างโบราณเองด้วยนะคะ เพราะเราสามารถเลือกวัสดุเองได้ ใช้ของดีได้ค่ะ

ID LINE :karakate8

FB :ชุดไทยโบราณ ชุดแต่งงาน – Karakate

IG :karakate_thaidress

โทร. 087, 596-3676 ,091-058-1441 เวลา 11.00 -20.00 น.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *