เครื่องประดับชุดไทย

เครื่องประดับชุดไทย ราคาถูก กับ เครื่องประดับชุดไทยโบราณ แท้ ต่างกันอย่างไร

4 วีธีดูว่าเครื่องประดับชุดไทยที่ได้มาพร้อมชุดไทยบ่าวสาววันงานเป็นเครื่องประดับชุดไทยโบราณที่มีราคาแพงหรือเป็นแค่เครื่องประดับชุดไทยราคาถูกที่made in chaina

เครื่องประดับชุดไทย

ข้อแตกต่าง

  1. สีของตัวเรือน
  2. สีของเพชรซีก
  3. สีของพลอย
  4. รูปทรงของลูกไม้

1. สีของตัวเรือน

เป็นสิ่งที่สั่งเกตเบื้องต้นได้แบบง่ายๆ สีของตัวเรือนเครื่องประดับชุดไทยที่เป็นงานcopyจากจีนจะมีสีที่จัดจ้าน หลอกตา เช่น สีทองก็จะไม่เหมือนทองแท้จะเหมือนเป็นทองปลอม ส่วนของเครื่องประดับชุดไทยโบราณแท้จะมีลักษณะของสีคล้ายทองจริง สีออกทองสุก ไม่หลอกตา

2. สีของเพชรซีก

บางคนอาจจะไม่รู้ว่าอะไรคือเพชรซีก เพชรซีกคือส่วนที่วงสีน้ำเงินเอาไว้

เพชรซีก

ถ้าเป็นเครื่องประดับชุดไทยที่เป็นงานจีนจะมีสีขาวโพน ซึ่งถ้าเป็นเครื่องประดับชุดไทยโบราณจะเป็นสีเทาขุ่นๆ

3. สีของพลอย

เม็ดกลมๆสีชมพูจากภาพข้างล่างคือพลอยของเครื่องประดับชุดไทยโบราณซึ่งจะมีลักษณะใสเหมือนหิน พลอยที่ใช้กับเคื่องประดับชุดไทยมีหลายสี เช่น สีชมพู สีแดง สีเขียว สีเหลือง เป็นต้น

พลอย

ส่วนที่เป็นงานจีนจะเป็นพลาสติกมีความขุ่น

4. รูปทรงของลูกไม้

ในส่วนที่เรียกว่าลูกไม้ คือส่วนที่ขยายมาใหญ่ จะมีลักษณเหมือนใบไม้3ใบติดกันเป็นสามเหลี่ยม เครื่องประดับชุดไทยโบราณแท้จะมีลักษณะดังภาพ

ลูกไม้

ถ้าเป็นงานจีนส่วนใหญ่จะมีลักษณะปลายแหลมๆยาวๆ

 

เมื่อความสวยต่างกัน ราคาก็ย่อมต่างกัน เครื่องประดับชุดไทยราคาถูก Made in Chaina มีราคาประมาณ 2,500฿ ส่วนเครื่องประดับชุดไทยโบราณมีราคาตั้งแต่ 20,000฿ เป็นต้นไป บ่าวสาวที่ใช้เครื่องประดับชุดไทยโบราณจะทำให้ชุดดูหรูและแพง เพราะความงดงามและความเลอค่าที่ต่างกัน

 

ร้านเช่าชุดไทยวิวาห์โบราณราคาไม่แพง และยังมีเครื่องประดับชุดไทยงานโบราณให้ใส่ฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แนะนำร้าน ร้านชุดไทยโบราณ KARAKATE 

เฟสบุ๊คแฟนเพจของร้านชื่อ ชุดไทยโบราณ ชุดแต่งงาน – Karakate

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *